முருங்கைத்தேன்: ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கான இயற்கையின் பரிசு

 முருங்கை (அ) முருங்கைத்தேன்


             * முருங்கைத்தேன் அதன் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்காக அறியப்பட்ட ஒரு பல்துறை தாவரமாகும். பெரும்பாலும் "முருங்கை மரம்" அல்லது "அதிசய மரம்" என்று குறிப்பிடப்படுகிறது. அதன் இலைகள், விதைகள் மற்றும் காய்களில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆற்றல், நோயெதிர்ப்பு மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்க மக்கள் பொதுவாக முருங்கை சப்ளிமெண்ட்ஸைப் பயன்படுத்துகின்றனர்.

முருங்கை மரம்

             *முருங்கை மரத்தின் மற்ற பெயர்களில் முருங்கை மரம் மற்றும் குதிரைவாலி மரம் ஆகியவை அடங்கும். இது வறட்சியை எதிர்க்கும். முருங்கை இந்திய துணைக்கண்டத்தில் அதன் தோற்றம் அதிகமாக உள்ளது. இதன் விளைவாக இந்தியா முருங்கை உற்பத்தியில் மிகப்பெரிய உற்பத்தியாளராக உள்ளது.

             *முருங்கைத்தேன் "மோரிங்கா" என்ற சொல் "முருங்கை" என்ற தமிழ் வார்த்தையிலிருந்து வந்தது. முருங்கை தேன் மனிதர்களுக்கு அதிக ஆரோக்கிய நலன்களை வழங்கும் "இரும்பு சக்தி இல்லம்" என்று இதை எளிமையாக அழைக்கலாம்.

             * முருங்கைத்தேன், இலைகள், பழங்கள் (காய்கள்) முதல் பூக்கள் வரை கிட்டத்தட்ட அனைத்து பகுதிகளும் உண்ணக்கூடியவை மற்றும் எங்கள் வழக்கமான உணவு அட்டவணையில் உள்ளவை.

             * முருங்கைத்தேன் நமக்கு அதிக இரும்பு மற்றும் கால்சியத்தை வழங்குகிறது.

முருங்கை இலைகள்

             *முருங்கை கீரை அல்லது இலைகள் ஓவல் வடிவத் துண்டுகளாக இரண்டு அல்லது மூன்று பின்னிலைகளாக அமைக்கப்பட்டிருக்கும்.

             *இலைகளை புதியதாகவோ, உலர்ந்ததாகவோ அல்லது பொடியாகவோ உண்ணலாம். அவை மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாக அமைகின்றன.

             * வறுவல் முறையில் இலைகள் மற்றும் முருங்கைத்தேன் சமைக்கப்பட்டு, நம்மில் பெரும்பாலானோர் வழக்கமான உணவில் எடுத்துக்கொள்கிறோம். முருங்கை இலையை சூப் வடிவிலும் சாப்பிடலாம்.

முருங்கை காய்கள்

             * முருங்கைக்காய் அதன் கூழ் உள்ளடக்கத்திற்காக பெரும்பாலான மக்களால் விரும்பப்படும் ஒரு பொதுவான காய்கறியாகும். இது மிகவும் சுவையாகவும் ஆரோக்கியமானதாகவும் இருக்கிறது.

             *காய்கள் அல்லது முருங்கைக்காய் நீளமாகவும் மெல்லியதாகவும் இருக்கும் காய்கறி வகையைச் சேர்ந்தது.

             * முருங்கை காய்கள் சத்து நிறைந்தவை. இதில் வைட்டமின், கனிமங்கள், மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள் அதிகம் உள்ளன. இது மருத்துவ பயன்பாடுகளில் செரிமானம், அழற்சி குறைப்பு மற்றும் உடல் எதிர்ப்பு சக்தி மேம்படுத்துவதற்காகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

முருங்கை மலர்

             *முருங்கை மலர்கள் அதன் வகையைப் பொறுத்து வெள்ளை அல்லது பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும் மற்றும் பிராந்தியத்தைப் பொறுத்து பிப்ரவரி முதல் மார்ச் வரை ஆண்டுதோறும் பூக்கும் பருவத்தைக் கொண்டிருக்கும்.

             * இவை உயிரியல் மருத்துவம் மற்றும் சமையலுக்கு பயன்படுகின்றன. மலர்கள் உணவில் சேர்க்கப்படும் சுவை மற்றும் சத்துகளை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. மேலும், இவை சூட்டிலிருந்து குளிர்ச்சியை வழங்கும் தன்மையால், குறிப்பிட்ட மருந்துகளில் உபயோகிக்கப்படுகின்றன.

முருங்கை விதைகள்

             *முருங்கை விதைகள்(Moringa seeds) மற்றும் முருங்கைத்தேன் அதிக ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களையும் கொண்டுள்ளது. இவை முக்கியமாக ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளை கொண்டுள்ளன.

             *முருங்கை விதைகள், உணவுகளுக்கு சத்துக்கள் சேர்க்கும் பொருளாகவும், உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் பயன்படுகின்றன. மேலும், இவை நீரை சுத்திகரிக்க பயன்படுவதால், விவசாயத்திலும் மற்றும் மருத்துவ துறைகளிலும் அவற்றின் பயன் பெரிது. 

             * முருங்கை விதைகள் முக்கோண வடிவமானது, முதிர்ந்த முருங்கை அல்லது காய்களுக்குள் காணப்படும். இது தூள் வடிவத்திலும் உட்கொள்ளப்படுகிறது.

முருங்கைத்தேன்

             * முருங்கைத்தேன் (Moringa honey) ஒரு மருத்துவப் பயன்கள் நிறைந்த மற்றும் சத்துக்கள் கொண்ட தேன் ஆகும். இது முருங்கைமரத்தின் பூக்களால் உருவாகும். இதனால் அதில் மிகவும் அதிக anti-oxidative மற்றும் anti-inflammatory குணங்கள் இருக்கின்றன.

             * முருங்கை தேனில் உள்ள வைட்டமின்கள், கனிமங்கள் மற்றும் அத்தியாவசிய அமிலங்கள், உடல் நிலையை மேம்படுத்துவதற்கு உதவுகின்றன. இதனை ஆரோக்கிய உணவாக சேர்க்கலாம். இவை தோலுக்கு தேவையான ஈரப்பத பண்புகளை கொண்டு இருப்பதால், பலருக்கும் மருத்துவ முறையில் பயன் தரும்.

முருங்கை தேனின் மருத்துவ குணங்கள்

     1. பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள்:

             *முருங்கைத்தேன் அனைத்து வகையான நோய்த்தொற்றுகளையும் பாக்டீரியா மற்றும் நுண்ணுயிரிகளையும் அகற்றுவதன் மூலம் ஒவ்வாமை அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவுகிறது.

     2. அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்:

             *இது வீக்கங்களை நன்கு குணப்படுத்துகிறது. மேலும் காயங்கள் விரைவாக குணமடைய உதவுகிறது.

             *செல் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் காரணங்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.

முருங்கை தேனில் உள்ள வைட்டமின்கள்:

             *முருங்கை தேனில் வைட்டமின் ஏ, பி1, பி2, பி3, பி-6 மற்றும் சி போன்ற பல்வேறு வைட்டமின்கள் உள்ளன. இது பல உடல்நலக் கோளாறுகளை குணப்படுத்துகிறது. 

இந்த வைட்டமின்கள் பின்வருவனவற்றில் உதவுகிறது:

             *புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைக் குறைத்து, புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது.

             *அனைத்து வகையான புண்களையும் போக்க உதவுகிறது.

             *இருமல் மருந்தாக முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

             *சருமத்தை ஆரோக்கியமாக்குகிறது மற்றும் அனைத்து வகையான தோல் பிரச்சனைகளையும் குணப்படுத்துகிறது. மேலும் சிறந்த ஃபேஸ் பேக்காக பயன்படுத்தலாம்.

முருங்கை தேனில் உள்ள கனிம உள்ளடக்கங்கள்:

             *முருங்கை தேனில் இரும்பு, கால்சியம், பொட்டாசியம், துத்தநாகம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற உயர் தாதுக்கள் உள்ளன.

இது பின்வருவனவற்றிற்கு உதவுகிறது.

             *நம் உடலில் கால்சியத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் எலும்புகளின் வலிமையை கவனித்துக்கொள்கிறது. இது மூட்டுவலி மற்றும் வாத நோய் சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது.

             *இதில் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், ஹீமோகுளோபின் எண்ணிக்கையை அதிகரித்து, இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சை அளித்து  நம்மை சுறுசுறுப்பாக வைக்கிறது.

             *இரு பாலினத்தினருக்கும் உள்ள கருவுறுதல் பிரச்சினைகளை தீர்க்கிறது.

             *கல்லீரல் செயல்பாடுகளை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.

             *நோய் எதிர்ப்பு சக்தி உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது.

             *இரத்த சர்க்கரை அளவை அதற்கேற்ப குறைத்து பராமரிக்கிறது.

முருங்கைத்தேன் பற்றி மேலும் அறியவும்

https://www.wildhoneyhunters.com/product/moringa-honey/























Post a Comment

Previous Post Next Post