முடக்கத்தான்
*முடக்கத்தான் கீரை மற்றும் முடக்கத்தான் தேன் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த ஒரு அரிய வகை கீரை ஆகும். அதிக ஆரோக்கிய நன்மைகளை தரும் முடக்கத்தான்(கீரை) என்ற சொல் இரண்டு தமிழ் சொற்களில் இருந்து(முடக்கு-வாத நோய் என்று பொருள், அருத்தன்-ஒழிப்பது என்று பொருள்) பெறப்பட்டது. இச்சொற்கள் முடக்கத்தான் என்ற ஒற்றைச் சொல்லில்
இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
*முடக்கத்தான் கீரை பல ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் நிறைந்தது மற்றும் பரந்த மருத்துவ
குணங்களை கொண்டுள்ளது. இது இயற்கையின் கொடைகளில் ஒன்றாகும். பெயர் குறிப்பிடுவது போல இந்த
மூலிகை வாத நோயை குணப்படுத்த ஒரு நன்மை பயக்கும் மருந்தாகும்.
முடக்கத்தான் தேன்
*காட்டு முடக்கத்தான் தேன் என்பது பூ பூக்கும் பருவத்திற்கு பிறகு முடக்கத்தான் மலரிலிருந்து பெறப்படும் 100% இயற்கையான மற்றும் பதப்படுத்தப்படாத அசல் தேன் ஆகும். இது இயற்கையின் நற்குணங்களாலும் முடக்கத்தான்
கீரையின் மருத்துவ குணங்களாலும் நிறைந்துள்ளது.
*உங்கள் நாளை ஆரோக்கியமாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும், மற்றும் நாள் முழுவதும் உங்களை மிகவும் உற்சாகமாக உணர வைக்கிறது. இது முதுகு தண்டுவடம் தேய்மானம்
இருப்பவர்கள் மற்றும் மாதவிலக்கு நின்ற பிறகு பெண்களுக்கு ஏற்படக்கூடிய எலும்பு தேய்மானம், எல்லாவிதமான மூட்டுவாதம் மூட்டு வலிகளைக் குணப்படுத்தும்.
முடக்கத்தான் கீரை
நன்மைகள் மற்றும் முடக்கத்தான் தேன் நன்மைகள்
*முடக்கத்தான் கீரை அல்லது இலைகள் வலுவான அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் வாய்வுத் தொல்லை உடையவர்கள் முடக்கத்தான் கிரையை சாப்பிட்டால் நல்ல பலன் கிடைக்கும்.
*முடக்கத்தான் தோசை அல்லது கீரையின் சூப் உட்கொள்வதன் மூலம் அல்சர் மற்றும் மூட்டு வலி நோயாளிகளை குணப்படுத்த உதவுகிறது. மேலும் காது வலி, வயிற்று வலி, மலச்சிக்கல் போன்ற இரைப்பை தொடர்பான பிரச்சனைகளுக்கு
சிகிச்சை அளிக்க இது ஒரு சிறந்த மருந்து. மேலும் மாதவிடாய் நிற்கும் நிலையில் உள்ள பெண்களுக்கு இந்த கீரை நல்லது.
* இந்த தாவரம் வெப்ப மண்டலம் மற்றும் வித வெப்ப மண்டல
பகுதிகளில் பரவலாக பரவியுள்ளது. பல தலைமுறைகளாக மனிதர்கள் தங்கள்
உணவு அட்டவணையில் முடக்கத்தான் கீரை வகை உணவுகளை உட்கொண்டுள்ளனர்.
எப்படி முடக்கத்தான் கீரை தூளை பயன்படுத்துவது
*ஒரு டம்ளர் வெதுவெதுப்பான நீரில் ஒரு ஸ்பூன் முடக்கத்தான் தூளை சேர்த்து உணவுக்குப் பிறகு அல்லது
மருத்துவ ஆலோசனையில் உட்கொள்ள வேண்டும். மேலும் தோசை அல்லது இட்லி தயாரிக்க தோசை மாவில் முடக்கத்தான் பொடியை சேர்க்கலாம்.
*மேலும் இது சமீபத்தில் மறக்கப்பட்ட விலைமதிப்பற்ற
மூலிகை மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய மற்ற உணவுகளின் தாக்கத்தால் நம் உணவு அட்டவணையில்
இருந்து அகற்றப்பட்டுள்ளது. எனவே இந்த இயற்கை மூலிகை ‘முடக்கத்தான் கீரை’ மீண்டும் பெறுவதன் மூலம் நமது ஆரோக்கிய நன்மைகளை பாதுகாப்போம்.
முடக்கத்தான் கீரை சமையல் குறிப்புகள்
*நம் நாளை ஆரோக்கியமாக மாற்ற பல விதமான முடக்கத்தான் சமையல் குறிப்புகள் கிடைக்கின்றன.
பெரும்பாலும், முடக்கத்தான் கீரை வண்ணமயமாகவும், சுவாரசியமாகவும், சுவையாகவும், ரெசிபியை தயாரிக்க
பயன்படுகிறது.
1. முடக்கத்தான் கீரை தோசை ரெசிபி
*முடக்கத்தான்
தோசை அதிக ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட கவர்ச்சிகரமான பச்சை நிற தோசையாகும். அதன் நிறத்தால் குழந்தைகளையும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளால் பெரியவர்களையும் ஈர்க்க முடியும். இதை நம் குழந்தைகளின் உணவு அட்டவணையில் சேர்ப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான
தலைமுறையை உருவாக்க முடியும்.
தேவையான பொருட்கள்
*முடக்கத்தான் கீரை - ஒரு கைப்பிடி
*சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
*வரமிளகாய் - 2
*உப்பு - சுவைக்கேற்ப
*அரிசி மாவு - 1 கப்
* தோசைமாவு-தேவையானஅளவு
செய்முறை:
*முடக்கத்தான் கீரை, சீரகம்
வரமிளகாய், மூன்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும். அரைத்த கலவையுடன் அரிசி மாவு, தோசை மாவு, சுவைக்கேற்ப உப்பையும் சேர்த்து கரைத்து அரை மணி நேரம் விட்டு வைக்கவும். தோசை மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக் கொண்டு குறைந்த தீயில் தோசை வாத்து எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். இந்த தோசையை தக்காளி சட்னியுடன் பரிமாறலாம் இதே போல் இட்லியும் செய்யலாம்.
https://www.wildhoneyhunters.com/product/mudakathan-honey/